CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI  SÁCH
Năm học 2016 - 2017
 
Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Trước khi đi vào chương trình của ngày hội đọc sách hôm nay cho phép em được gửi đến quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh lời chúch sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
 Chương trình Ngày hội sách gồm các nội dung sau
 
1/ Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
2/  Thông qua cách đánh giá phần gới thiệu sách và kể chuyện của các lớp.
3/ Công bố Ban giám khảo.
4/ Hoạt động giới thiệu sách.
4.1. Cán bộ thư viện giới thiệu tổng quan về thư viện.
4.2. Các lớp giới thiệu sách.
5. Kể chuyện
6. Ý kiến phát biểu của Ban giám hiệu.
7. Tổ chức quyên góp sách.
8. Công bố kết quả, trao thưởng.
9. Kết thúc Ngày hội sách
 
 
                                  1/ Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ. Việc đọc sách nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường, hiểu biết của mọi người giúp phát triển nhân cách, tâm hồn con người trong sáng, vị tha và có cuộc sống văn hóa lành mạnh. Hôm nay nhà trường và liên đội tổ chức Ngày hội sách cho học sinh toàn trường.
          Tham gia ngày hội sách hôm nay em xin giới thiệu có Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường và 113 học sinh toàn trường cùng về dự với 4 lớp tham gia các nội dung giới thiệu sách và 7 nhóm tham gia kể chuyện. Đề nghị các bạn nhiệt liệt vỗ tay chò đón.
          2/  Thông qua cách đánh giá phần gới thiệu sách và kể chuyện của các lớp. 
          Phần đánh giá gới thiệu sách được tính 10 điểm. Trong đó giới thiệu tóm tắt về tác giả, tác phẩm tiêu biểu của tác giả(nếu có) hoặc nhà xuất bản. 3 điểm. Phần giới thiệu hình thức sách 3 điểm. Phần giới thiệu nội dung cốt lõi của sách 3 điểm. Tự giới thiệu bản thân 1 điểm.
          Phần Kể chuyện 20 điểm. Trong đó màn chào hỏi( giới thiệu) 3 điểm. Nội dung câu chuyện 8 điểm, Phụ họa nhân vật 4 điểm. Nói rỏ ý nghĩa câu chuyện 3 điểm. Đạo cụ 2 điểm.
          Chọn và trao phần thưởng cho từng phần thi giới thiệu sách, kể chuyện khác nhau.
          Các đội tham gia giới thiệu sách, kể chuyện theo sắp xếp sẵn của ban tổ chức.    
3/ Công bố Ban giám khảo.
Ban giám khảo gồm  Thầy Nguyễn Ngọc Hà – trưởng ban, cô Lê Thị Hạnh ban viên.  Cô Cao Thị Thanh Hợi ban viên – thư kí tổng hợp, Nguyễn Thanh Bình ban viên.
Để chuẩn bị cho phần thi giới thiệu sách xin kính mời ban giám khảo lên bàn làm việc.
          4/ Hoạt động giới thiệu sách.
          4.1. Cán bộ thư viện giới thiệu tổng quan về thư viện.
          Xin trân trọng kính mời cô Nguyễn Thị Thu Hương cán bộ thư viện trường có bài giới thiệu chung về sách toàn trường, xin kính mời cô.
          Xin cảm ơn phần giới thiệu sách của cô Hương. Tiếp theo là phần giới thiệu sách của đại diện các lớp.
          Mở đầu xin kính mời đại diện lớp 2A. Mời bạn ……………………………… Cảm ơn bạn đã hoàn thành phần gới thiệu sách của lớp mình.
          Tiếp theo xin mời phần giới thiệu sách của lớp 3 A.
          Mời bạn ……………………………… Cảm ơn bạn đã hoàn thành phần gới thiệu sách của lớp mình.
          Tiếp theo xin mời phần giới thiệu sách của lớp  4A.
          Mời bạn ……………………………… Cảm ơn bạn đã hoàn thành phần gới thiệu sách của lớp mình.
          Cuối cùng xin mời phần giới thiệu sách của lớp  5A.
          Mời bạn ……………………………… Cảm ơn bạn đã hoàn thành phần gới thiệu sách của lớp mình
Vừa rồi chúng ta vừa được nghe phần giới thiệu sách của các lớp,đề nghị các bạn cho một tràng pháo tay chúc mừng các bạn trong phần thi thứ nhất.
Sau đây xin mời các bạn tiếp tục thưởng thức phần thi quan trọng đó là phần thi kể chuyện.
Mở đầu xin mời nhóm  ………………………..lớp 5A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 5A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
Tiếp theo xin mời nhóm  ………………………..lớp 4A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 4A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
Tiếp theo xin mời nhóm  ………………………..lớp 3A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 3A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
Tiếp theo xin mời nhóm  ………………………..lớp 1A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 1A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
Tiếp theo xin mời nhóm  ………………………..lớp 2A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 2A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
Xin mời nhóm  ………………………..lớp 4A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 4A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
Cuối cùng xin mời nhóm  ………………………..lớp 5A. Xin chúc mừng nhóm ………………………..lớp 5A đã hoàn thành phần thi của nhóm mình với câu chuyện ………………………………………………….
 
Như vậy chúng ta vừ được nghe các nhóm tham gia phần thi kể chuyện rất hấp dẫn phải không các bạn ? Đề nghị toàn trường thưởng cho các nhóm một tràng pháo tay.
 
Tiếp theo xin kính mời thầy Nguyễn Văn Lợi Hiệu trưởng lên trao đổi và kết luận một số vấn đề về tầm quan trọng của việc đọc sách xin trân trọng kính mời thầy.
Xin cảm ơn bài nói chuyện của thầy về đọc sách. Chúng em xin nghi nhớ để thực hiện tốt nhất.
Tiếp theo xin mời đại diện ban giám hiệu, Cô thư viện và đại diện các lớp lên phía trên trao tặng nhà trường các quyển sách mà các em đã quyên góp vào tủ sách dùng chung.
Trong ngày hội sách hôm nay chúng ta đã quyên góp được hơn 60 quyển sách có giá trị, rất mong các bạn đọc sách, giữ gìn cẩn thận để chúng ta sử dụng lâu dài hiệu qảu, và rất muốn được các bạn tiếp tục quyên góp nhiều hơn nữa nhừng quyển sách quý đễ chúng ta dùng chung. Xin cản ơn các thầy cô, các bạn.
Thưa các bạn sau 2 phần thi của các lớp và các nhóm kể chuyện, Tiếp theo là phần công bố kết quả thi và trao thưởng. Không biết đội nào sã giành các giải cao. Xin kính mời cô Hợi thư kí giám khảo lên công bố kết quả.
Xin cảm ơn cô Hợi. Xin chúc mừng kết quả các đội thi. Sâu đây xin mời các độ thi đạt giải nhất, nhì, ban  phần thi giới thiệu sách lên nhận giải thưởng. Xin trân trọng kính mời thầy Nguyễn Văn Lợi lên trao thưởng.
Tiếp theo xin mời các độ thi đạt giải nhất, nhì, ban  phần thi kể chuyện lên nhận giải thưởng. Xin trân trọng kính mời thầy Nguyễn Văn Lợi lên trao thưởng.
Xin cảm ơn thầy và chúc mừng các đội.
Tiếp tục xin mời các bạn, các nhóm đạt giải khuyến khích lên sân khấu nhận quà của ban tổ chức. Xin mời cô Lê Thị Hổng Thắm lên trao quà cho các bạn.
Xin cảm ơn cô và chúc mừng các đội.
 
          Kính thưa quí vị đại biểu !
          Qua thời gian tổ chức “Ngày hội  sách”  gần hết 1 buổi. Sự thành công của “ Ngày hội  sách” hôm nay là bước khởi đầu cho việc giáo viên  và HS tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin bổ ích. Cuối cùng xin thay mặt ban tổ chức tuyên bố kết thúc “Ngày hội  sách” hôm nay.  Xin thay mặt ban tổ chức, xin chúc quí vị đại biểu lời chúc sức khỏe – hạnh phúc thành đạt. Xin chân thành cảm ơn

Tác giả bài viết: Nha