ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC LA NHIỆM KÌ 2015 - 2020, ĐẠI HỘI DÂN CHỦ VÀ ĐỔI MỚI

           Thực hiện kế  hoạch chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2015 -2020 của TW đảng. Được sự cho phép và chỉ đạo trực tiếp của BTV huyện ủy Đức Thọ. Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 40 năm ngày Nước nhà thống nhất, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ngày 12,13 tháng 4 năm 2015, Đảng bộ xã Đức La đã tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kì 2015 – 2020. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng và dân chủ. Về dự và chỉ đạo đại hội có đại diện lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện và 121 đại biểu đảng viên trong đảng bộ. Đại hội đã được nghiên cứu, được nghe Báo cáo chính trị , báo cáo kiểm điểm và các báo cáo khác do đoàn chủ tịch trình trong Đại hội. Đa số đại biểu nhất tri cao với các nội dung mà các báo cáo đề ra, ngoài ra Đại hội còn được nghe 8 ý kiến tham luận với đầy đủ các nội dung đề ra trong Báo cáo chính trị. Đặc biệt là Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Đặng Đình Kỳ – UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy đại diện cho đoàn đại biểu tỉnh, huyện về dự đại hội phát biểu ý kiến chỉ đạo với đầy đủ các nội dung quan trọng, Nội dung phát biểu có tính định hướng cụ thể, thiết thực, sát đúng với tình hình địa phương trong nhiệm vụ phát triển mọi mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, văn hóa... trong đó cần chú trọng đến việc về đích Nông thôn mới vào năm 2016. Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội... và ghi nhận những thành tích, kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Đức La đã đạt được trong nhiệm kì 2010 – 2015.Ý kiến tham luận tại Đại hội
  BCH Đảng bộ xã Đức La nhiệm kì 2015 - 2020
                  Đại hội đã sáng suốt, dân chủ lựa chọn và bầu ra BCH đảng bộ nhiệm kì 2015 – 2020 với 11 đồng chí với phiếu bầu rất cao. Đa số các đồng chí được bầu có kết quả phiếu đạt trên 85 %. Đặc biệt Đại hội đã thống nhất bầu chức danh Bí thư đảng ủy đồng thời giữ chức Chủ tịch UBDN xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Linh được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư đảng ủy đồng thời gữi chức vụ Chủ tịc UBND xã Đức La. Như vậy Đức La là 1 trong ba xã của huyện Đức Thọ có được đảng viên giữ chức vụ Bí thư đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND. Một sự đột phá mới nữa trong Đại hội này là các đồng chí trong BCH đảng bộ được trẻ hóa, có đồng chí đảng viên là người theo đạo được bầu vào BCH đảng bộ với tuổi đời còn rất trẻ.
          Tại Đại hội cũng đã đánh giá, nghi nhận những công lao đóng góp của các đồng chí trong BCH nhiệm kì 2010 – 2015. Đặc biệt là đồng chí Lê Hồng Thái  nguyên Bí thư đảng ủy nay được nghỉ theo chế độ nhà nước.
Với không khí dân chủ, thẳng thắn, nghiêm túc, với sự sáng suốt, tập trung trí tuệ của toàn đảng bộ, Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội với tỉ lệ 100 % đảng viên nhất trí tán thành, đồng thời toàn đảng bộ quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra trong nhiệm kì 2015 -2020.
         Đại hội Đảng bộ xã Đức La nhiệm kì 2015 -2020 thành công, thực sự  là Đại hội của Dân chủ và Đổi mới.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà