Trong 2 ngày 25,26/4, huyện Đức Thọ long trọng tổ chức đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 14. 110 đại biểu xuất sắc là cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho hơn 25 ngàn đội viên thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện đã được vinh danh tại đại hội.

       Về dự và chúc mừng đại hội có đại diện thường trực Tỉnh đoàn, các đ/c: Võ Công Hàm - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ, Thái Ngọc Hải - Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Bùi Hữu Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các thầy, cô giáo, tổng phụ trách đội các trường học, chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn.

       Trong những năm qua, Hội đồng Đội các cấp ở huyện Đức Thọ đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tạo điều kiện để các em đội viên hoàn thiện nhân cách, tạo môi trường thuận lợi để phấn đấu trở thành đoàn viên. Tiêu biểu như chương trình như: “Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh”, “Rèn luyện tri thức – Vững bước tương lai”, “Khăn hồng tình nguyện chắp cánh yêu thương” đều được chú trọng. Đặc biệt, thiếu nhi huyện Đức Thọ đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, “ nhật ký đội em làm theo lời Bác”, “ Ngàn việc tốt”, “ Giúp bạn đến trường”, “ đôi bạn cùng tiến”;  Mô hình “Heo tiết kiệm”.... Kết quả, trong 5 năm qua, mỗi năm có từ 1000 - 1200 em đạt học sinh giỏi Tỉnh, 4 - 6 học sinh giỏi quốc gia.

       Đại hội cũng đã trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 110 em đồng thời bầu 13 em tiêu biểu đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh sắp tới./.

Tác giả bài viết: Thanh Tình - Thanh Sơn

Nguồn tin: ducthohatinh.gov.vn