Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Trung tâm ngoại ngữ Kenni huyện Đức Thọ vừa tổ chức ngày hội đọc sách 2015, với chủ đề Sách là thầy, là bạn. Đông đảo học sinh Trường tiểu học thị trấn và Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều xã Bùi Xá đã tham gia ngày hội.

     Ngày hội đọc sách được diễn ra với các nội dung: tham quan dan hàng trưng bày sách, do nhà sách giáo dục Đức Thọ tài trợ, góc học tập tiếng anh, chương trình góp sách từ thiện, trò chơi trả lới các câu hỏi về các con vật, đồ dùng học tập bằng tiếng anh, thi thuyết trình cuốn sách em yêu và vẽ tranh theo sách. Tại ngày hội, nội dung được các em quan tâm nhất là tham quan và đọc tại dan hàng trưng bày những cuốn sách về giáo dục sức khỏe, truyện thiếu nhi, văn học, lịch sử, địa lý...tham gia trò chơi, đọc những bài thơ, hát nhiều bài hát tiếng anh nói về ý nghĩa của việc đọc sách, giá trị của những cuốn sách, ca ngợi văn hóa đọc. Cũng nhân dip này, Trung tâm ngoại ngữ Kenni Đức Thọ đã lực chọn trao 3 giải thưởng, cho 3 bức tranh đạt giải cuộc thi, vẽ tranh theo sách cho các em học sinh.


        Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn luyện cho các em biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên và khoa học… để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách ở các em./.


Tác giả bài viết: Thanh Tình - Ngọc Luyến

Nguồn tin: ducthohatinh.gov.vn