Để chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam (22/12/1944 – 22/12/2020), tập thể giáo viên tổ 1;2;3 phối hợp với TPT Đội trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Hoạt động trải nghiệm cho học sinh với chủ đề “ Chúng em biết ơn chú bộ đội”.

Hòa chung trong không khí của cả nước kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam, Thiếu nhi trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã có nhiều hành động thiết thực bày tỏ tình cảm của mình với các thế hệ chiến sĩ đã và đang chiến đấu vì nền độc lập, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và vì Hạnh phúc của nhân dân.

Anh bộ đội Cụ Hồ là cái tên bình dị thân thương rất đội tự hào trong tâm khảm mỗi người dân Việt nam nói chung và trong tâm hồn thơ trẻ của Thiếu nhi nói riêng. Để tỏ lòng biết ơn sự hi sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để tô thắm nền độc lập hôm nay, mở đầu chương trình, quý vị đại biểu cùng các thầy cô và các em được thưởng thức những ca khúc về người lính qua tiết mục … do các bạn học sinh lớp 3A biểu diễn.

Ngày nay, khi chiến tranh đã lùi xa, “ Bộ đội Cụ Hồ” vẫn là niềm tự hào của dân tộc, là hình tượng cao đẹp, là cội nguồn sức mạnh Việt Nam- là mẫu hình lí tưởng để giáo dục truyền thống yêu nước, giá trị nhân văn. Tinh thần đoàn kết cộng đồng dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau. Hình ảnh các chú ăn đất nằm sương chốt chặt nơi biên giới, hay những vất vả, tận tình phục vụ những bữa ăn giấc ngủ cho người cách li, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong công cuộc phòng chống dịch Cô-vít, rồi hình ảnh các chú bộ đội đầm mình trong nước lũ, sẵn sàng hi sinh cả tính mạng để cứu giúp bà con trong vùng lũ đã khắc sâu trong tâm trí mỗi chúng ta. Nó sẽ trường tồn cùng với sự phát triển đi lên của dân tộc Việt Nam.

Với lòng biết ơn tình cảm sâu nặng tới tình cảm của những người lính đang ngày đêm gìn giữ cho đất nước được yên bình, tập thể cán bộ GV và các em học sinh đã dành tặng cho các  anh những tình cảm thân thương, quý mến nhất. Với những gì ít ỏi các em đã học được, các em đã giành hết tâm huyết để làm nên những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất để tặng các chú bộ đội nhân ngày lễ trọng đại của ngành.

 Kết thúc buổi ngoại khóa là hoạt động trải nghiệm vô cùng sôi động và hấp dẫn, đó là màn thi kẹp bóng do các  em lớp 1;2;3 phối hợp với anh chị phụ trách Sao thực hiện.

   Trải qua các hoạt động thiết thực, bổ ích và ý nghĩa, buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại một âm hưởng tuyệt vời và cũng là một bức thông điệp về lòng biết ơn của thế hệ trẻ dưới mái trường TH Nguyễn Trãi  tới những người lính thân yêu.