Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi con người trong cuộc sống. Nhận thức được sâu sắc ý nghĩa đó, trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam năm  2021 nhằm đưa phong trào đọc sách trở  thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Tạo ra một không gian học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh cho giáo viên và học sinh.

   Ở tiết sinh hoạt dưới cờ, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các câu chuyện được sân khấu hóa, nêu cảm nhận của em khi đọc xong một câu chuyện, vẽ nhân vật mà em  yêu thích nhất trong câu chuyện mà em đã đọc...Ở các tiết đọc thư viện, các giáo viên, học sinh không những được đọc sách tại thư viện, được xem các bộ phim hoạt hình yêu thích mà các em học sinh còn được giáo viên hướng dẫn đọc sách ở sân trường vào các giờ ra chơi. Hoạt động quyên góp sách vào thư viên cũng được các giáo viên và học sinh hưởng ứng sôi nổi.

   Kết thúc chuỗi hoạt động, có nhiều học sinh tham gia hoạt động đọc sách, giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách vào thư viện nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh chủa chuỗi hoạt động.