TRƯỜNG TH ĐỨC LA TỔ CHỨC GIAO BAN
MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VNEN
 
 
            Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 12/2015 của Phòng GD – ĐT Đức Thọ. Thực hiện theo hướng dẫn về sinh hoạt thường xuyên về giao ban VNEN. Ngày 23 tháng 12 năm 2015 trường Tiểu  học Đức La  tiến hành giao ban mô hình trường học mới VNEN cho BGH, giáo viên dạy các lớp VNEN, giáo viên dạy kê của các trường Tiểu học Trường Sơn, Đức Yên, Đức La, Đức Lạc, cùng về dự giao ban. Đại diện phòng GD – ĐT có thầy Nguyễn Tiến Đào chuyên viên phòng, đặc biệt về tham dự giao ban, dự giờ còn có các giáo viên các trường chưa thực hiện dạy VNEN chuẩn bị tham dự kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh về dự để học tập trao đổi đúc rút kinh nghiệm.
             Để thực hiện tốt cho  buổi giao ban, trường đã tiến hành chỉ đạo phân công cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình tiến hành dạy tiết Tự nhiên & Xã hội lớp 3, cô Trần Thị Hồng Bích  dạy tiết 2 bài Khoa học lớp 4 theo yêu cầu chỉ đạo của chuyên môn phòng.
Sau khi tiến hành tham quan mô hình trường lớp, các phòng chức năng, cách trang trí bố trí lớp học, dự giờ 2 tiết dạy của giáo viên và nghe BGH nhà trường báo cáo về một số nét cơ bản của nà trường trong những năm học gần đây và những định hướng sắp tới. Đoàn về dự giao ban đã tiến hành thảo luận trao đổi góp ý sôi nổi, chân thành với trên 13 ý kiến với nhiều vấn đề khác nhau. Nội dung tóm lược như sau:
            Với đa số cán bộ giáo viên lần đầu tiên đến Trường TH Đức La nên đều có chung cảm nhận tốt đẹp không ngờ về một ngôi trường nằm ở xã có dân số ít, xã nghèo, heo hút vùng ngoài đê với rất nhiều khó khăn nhưng có một ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp, quy hoạch hợp lí, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, cách trang trí lớp học đẹp, hợp lí, giáo viên và học sinh thân thiện, mạnh dạn trong giao tiếp. Đồng thời chia sẽ với những khó khăn của nhà trường như đội ngũ giáo viên tuổi đời cao năng lực có phần hạn chế, nhân dân, địa phương còn nhiều khó khăn về kinh tế, học sinh ít, quy mô trường lớp nhỏ nên khó có nhiều hoạt động nổi bật. Đặc biệt là hoạt động bề nổi và chất lượng mũi nhọn.
             Về đánh giá công tác giảng dạy theo mô hình trường học mới VNEN đoàn đánh giá trường đã tiến hành đúng và khá sát bản chất mô hình trường học mới, giáo viên tiến hành dạy với 5 bước rỏ ràng, học sinh sử dụng thành thạo 10 bước học tập, có nhiều sáng tạo trong sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học, học sinh làm việc cá nhân, sinh hoạt nhóm cơ bản sôi nổi có chất lượng. Hội đồng tự quản làm việc mạnh dạn, tốt, các ban làm việc hiệu quả. Giáo viên lên lớp nhẹ nhàng, học sinh trao đổi thảo luận tốt, các tiết dạy thể hiện tốt đặc trưng bộ môn, đúng phương pháp, có sự bổ sung, thay đổi một số nội dung, lô gô hợp lí thể hiện giáo viên nghiên cứu kỉ tiết học. Tuy nhiên vẩn còn một số hạn chế nhất định như vai trò của nhóm trưởng của một số nhóm trong chỉ đạo hoạt động nhóm chư tốt, giáo viên vẩn còn lạm dụng ngôn ngử địa phươg, giáo viên nhận xét, khen học sinh còn ít.
Kết thúc buổi giao ban thầy Nguyễn Tiến Đào – chuyên viên phòng đã đi đến kết luận buổi giao ban đã thành công tốt đẹp. Khẳng định sự đổi mới, chuyển mình mạnh mẻ của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Đức La về nhiều mặt trong những năm gần đây đồng thời mong muốn nhà trường không ngừng phát triển để không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy học.
             Kết thức buổi giao ban thầy Nguyễn Văn Lợi – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cán bộ giáo viên, học sinh cảm ơn đoàn đã về giao ban, thăm trường đồng thời xin lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đã trao đổi để nhà trường không ngừng tiến lên trong thời gian tới.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi giao ban VNEN tại trường.Tác giả bài viết: Ngọc Hà