LIÊN ĐỘI TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN KẾT QUẢ VÀ BÀI HỌC

 
     Tổ chức hoạt động ngày hội Tiến bước lên Đoàn kết quả và bài học!
 
           Ngày 26/3/2015, với sự động viên và tạo mọi điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội xã và huyện. Liên đội trường Tiểu học Đức La tiến hành tổ chức ngày hội Tiến bước lên Đoàn với mong muốn tạo cho các em đội viên, sao nhi đồng cùng nhau tìm hiểu về truyền thống vẽ vang của Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh. Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, thiết thực cho các em với nhiều nội dung, hình thức phong phú như chúng ta cùng nhau tham gia chơi trò chơi, cùng nhau hát dân ca ví dặm, cùng nhau múa hát sân trường.
          Ngày hội được tiến hành trong một buổi với kết quả thu được rất mĩ mãn. Các em học sinh đã được xem phim tài liệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phần thi  tìm hiểu và trả lời câu hỏi của các đội thi về lịch sử, truyền thống của Đoàn như hình thức Nắng sân trường có chất lượng tốt, Với giải nhất được trao cho Khối lớp 5, giải nhì khối lớp 4. Đặc biệt là màn giới thiệu về đội chơi, chào hỏi của khối 5 do các em tự biên, tự diễn rất hồn nhiên và rất xuất sắc. Ngoài ra các em còn tham gia chơi kéo co tập thể theo lớp với gải nhất trao cho lớp 5 A. Các em học sinh lớp 2, 3 được tham gia trò chơi bịt mắt bắt dê với nhiều tiếng cười vui vẽ. Không những thế các em còn được nghe thầy giáo Nguyễn Ngọc Hà giới thiệu tổng quan về Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, Được nghe thầy hát một số làn điệu ví, giặm cổ qua đó bước đầu giúp các em hiểu biết thêm về giá trị, ý nghĩa của dân ca ví, giặm để không ngừng bảo tồn và phát triển….
          Hoạt động GDNGLL là một hình thức tổ chức dạy học nhẹ nhàng, hiệu quả nhưng tốn nhiều công sức và tâm huyết của thầy cô giáo, nhưng qua đó học sinh được học tập, rèn luyện và biết được rất nhiều kiến thức, hình thành vè thể hiện, hoàn thiện các kỉ năng của mình. Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một hoạt động cần thiết phải tổ chức thường xuyên – một nội dung mà BGH nhà trường luôn quan tâm và chú trọng. Để làm được nhiều hoạt động bổ ích như vậy BGH đã xác định trong các lần tổ chức không quá chú trọng nhiều quá đến hình thức trang trí, phô trương mà cần chú trọng đến đa dạng hình thức hoạt động, nội dung đa dạng, nhẹ nhàng thiết thực, học sinh được tham gia với số lượng đông, không tạo ra sự đánh đố, ganh đua quá lớn. Các nội dung tham gia do học sinh tự tìm hiểu, tự biên và tự diễn.
Qua hoạt động trên BGH tuyên dương các tập thể lớp, học sinh và giáo viên đã có nhiều thành tích, kết quả tốt. Rất mong những lần sau chúng ta phát huy tốt các hoạt động như thế.
 
                                                               Đức La, ngày 27 tháng 3 năm 2015
 
                                                                            Nguyễn Ngọc Hà

Tác giả bài viết: Nha