Phòng GD&ĐT Đức Thọ tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Thầy giáo Lê Chí Thành Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ báo cáo điển hình tiên tiến của ngành giai đoạn 2010-2015 tại Hội nghị

            Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Đức Thọ và Sở GD &ĐT Hà Tĩnh, ngày 6 tháng 5 năm 2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2010 -2015. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường Phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Tĩnh và đoàn công tác, đồng chí Võ Công Hàm Bí thư huyện ủy Đức Thọ. Hội nghị đã triệu tập 117 đại biểu của 67 đơn vị đại diện cho 1533 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Ngành.
            Trong 5 năm (từ năm học 2009-2010 đến năm học 2013-2014), ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ đã giành được nhiều thành tích rực rỡ, có 1 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Có 1 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ, 1 tập thể và 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; có 2 giáo viên được tham gia giao lưu giáo viên giỏi quốc gia, có 81 CBQL và giáo viên giỏi cấp tỉnh, 893 lượt CBQL, giáo viên được công nhận giỏi cấp huyện; có 1841 đề tài khoa học được công nhận bậc cấp cơ sở. Có 1263 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận CSTĐ cơ sở, 6457 lượt LĐTT; 2 đơn vị được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, có 59 lượt tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 260 lượt tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Có 30 lượt tập thể, 69 lượt cá nhân được UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Có 2 tập thể được Tổng Liên đoàn Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ, 2 tập thể được Liên đoàn Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ; 3 tập thể được Tổng Liên đoàn Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 30 lượt tập thể và 78 lượt cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, 5 tập thể được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Đó là những thành tích to lớn của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã đạt được trong phong trào thi đua “Hai tốt”, xây dựng điển hình tiên tiến trong 5 năm qua.

 

 

          Tại Hội nghị, đồng chí Võ Công Hàm – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, toàn ngành phải nỗ lực phấn đấu để luôn là huyện dẫn đầu của tỉnh về giáo dục và đào tạo.

          Để tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong 5 năm qua, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Võ Công Hàm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen, quà cho 11 tập thể và 31 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi dua yêu nước của ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2010 -2015. Hội nghị đã lựa chọn các đại biểu thật sự tiêu biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến và đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI ở huyện gồm 14 đại biểu; đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh gồm 5 tập thể và 7 cá nhân.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Đào

Nguồn tin: ductho.edu.vn