Thầy giáo Lê Chí Thành trưởng phòng GD-ĐT huyện tặng quà lưu niệm

Thầy giáo Lê Chí Thành trưởng phòng GD-ĐT huyện tặng quà lưu niệm
Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 15/5 Phòng Giáo dục - Đào tạo  Đức Thọ đã tổ chức cho hiệu trưởng các trường tiểu học trong toàn huyện đi tham quan học tập các mô hình thư viện trường học thân thiện tại hai huyện Thạch Hà và Lộc Hà. 
Đoàn do thầy giáo Lê Chí Thành- Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo làm trưởng đoàn, thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh phó trưởng phòng và các thầy cô giáo chuyên viên của phòng cùng tham gia hướng dẫn, về phía các nhà trường có sự tham gia đầy đủ của các thầy cô giáo hiệu trưởng của các trường tiểu học.
Công tác xây dựng thư viện thân thiện là một nhiệm vụ thiết thực phục vụ cho việc khuyến khích học sinh say mê đọc sách  nên các năm học gần đây được sở GD - ĐT chú trọng chỉ đạo và đưa vào kế hoạch yêu cầu các  trường triển khai một cách quyết liệt và  đã  đạt được nhiều kết quả tích cực.
Trong chuyến tham quan học hỏi này, đoàn đã trực tiếp tới học tập tại hai mô hình thư viện thân thiện của 2 trường tiểu học: Thạch Khê  và Thạch Bằng. Tại đây, đoàn đã được các phòng GD-ĐT và các trường TH sở tại báo cáo kinh nghiệm và kết quả hoạt động của thư viện trường học.
Sau khi nghe báo cáo về công tác xây dựng thư viện thân thiện và phong trào đọc sách đồng thời tham quan học hỏi ở hai mô hình này, đoàn đã thực sự thấy được tác dụng to lớn và sự thành công trong công tác xây dựng mô hình thư viện thân thiện của các nhà trường. 
Qua việc tham quan học tập tại các trường tiểu học huyện bạn, đồng chí Lê Chí Thành trưởng phòng giáo dục huyện đã chỉ đạo các nhà trường cần có sự học hỏi nghiêm túc, có sự đánh giá cụ thể về những mặt tích cực của mô hình để vận dụng vào thực tế tại mỗi nhà trường nhằm góp phần định hướng cho kế hoạch xây dựng phong trào này  phát triển một cách bền vững tại các trường tiểu học.
Đoàn đã kết thúc đợt học tập dã ngoại đầy ý nghĩa và thành công tốt đẹp.


 
Thầy giáo Lê Chí Thành trưởng phòng GD-ĐT huyện tặng quà lưu niệm trường TH Thạch Khê

 
 
  
 
 Tham quan thực tế

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Lợi