Thực hiện kế hoạch của bộ phận chuyên môn nhà trường, chiều ngày 28 tháng 11 năm 2018 trường tiểu học Đức Nhân đã tổ chức dạy thể nghiệm chuyên đề đó là chuyên đề dạy Tiếng Việt lớp 2 ( phân môn Tập làm văn) và chuyên đề áp dụng các thành tố tích cực vào dạy học.

    Hai giáo viên được phân công dạy đó là cô giáo Trần Thị Hạnh dạy môn Tập làm văn lớp 2 và cô Phan Thị Mai dạy môn Luyện từ và câu lớp 3.

    Các tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên, chất lượng và hiệu quả. Với phân môn làm văn lớp 2 bằng nhiều hình thức tổ chức dạy học phong phú giáo viên đã giúp học sinh huy động các vốn từ đã được học ở các bài đọc trước đó và trong cuộc sống hàng ngày với nội dung kể về người thân trong gia đình. Với phân môn Luyện từ và câu lớp 3 giáo viên đã minh họa lại chuyên đề áp dụng các thành tố tích cực vào dạy học thông qua bài” Từ chỉ hoạt động - So sánh”. Theo trình tự: Những điều em đã biết -> Những điều em muốn biết -> Những điều em tìm hiểu được -> Những điều em tìm hiểu mở rộng.

     Sau khi dạy thể nghiệm chuyên đề xong, tập thể giáo viên đã tiến hành góp ý nhận xét tiết dạy.

    Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp giáo viên toàn trường đúc rút được kinh nghiệm trong quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học./.

     Sau đây là một số hình hành của buổi sinh hoạt.